Nóc tủ lạnh nhà ai cũng hay có 3 món này, vô tình thành vật cản tài lộc vào nhà

Nóc tủ lạnh nhà ai cũng hay có 3 món này, vô tình thành vật cản tài lộc vào nhà

Các thiết bị điện như lò vi sóng… thường được sử dụng trong nhà bếp, nhưng một số gia đình thường đặt chúng bên cạnh hoặc thậm chí phía trên tủ lạnh.

Tủ lạnh là một thiết bị thiết yếu trong mỗi gia đình hiện đại. Tuy nhiên, nhiều gia đình có thói quen xấu là thường để đồ đạc lung tung lên nóc tủ lạnh. Điều này là đại kỵ vì có thể vô tình đã biến tủ lạnh trở thành ổ bệnh, gây ra tốn điện, thậm chí thất thoát tài lộc.

Dưới đây là những thứ không nên đặt trên nóc tủ:

1. Đồ điện: Lò vi sóng…

Các thiết bị điện như lò vi sóng… thường được sử dụng trong nhà bếp, nhưng một số gia đình thường đặt chúng bên cạnh hoặc thậm chí phía trên tủ lạnh. Điều này là đại kỵ vì khi đặt các thiết bị điện trên nóc tủ lạnh, trọng lượng quá lớn sẽ tạo gánh nặng cho chính tủ lạnh và làm tăng điện năng tiêu thụ của tủ lạnh.

Nóc tủ lạnh nhà ai cũng hay có 3 món này, vô tình thành vật cản tài lộc vào nhà - 1

Ngoài ra, khí nóng tỏa ra từ các thiết bị này sẽ làm tủ lạnh nhanh hỏng. Ngược lại, sức nóng của tủ lạnh tỏa ra trong khi hoạt động cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị điện đặt ở bên trên.

Còn về mặt phong thủy, đặt đồ điện lên nóc tủ lạnh làm ảnh hưởng đến sự tụ tài.

Vải

Để tủ lạnh không bị bám bụi, một số gia đình sẽ trải một lớp vải lên tủ lạnh để chắn bụi. Điều này cũng là một sai lầm.

Vì nếu trải vải lên tủ lạnh không những không cách nhiệt, bám bụi mà còn ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của tủ lạnh. Nếu để lâu ngày tủ lạnh không tản được nhiệt sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ sử dụng. Vì vậy, đừng để vải trên mặt tủ lạnh.

Nóc tủ lạnh nhà ai cũng hay có 3 món này, vô tình thành vật cản tài lộc vào nhà - 2

Ngoài ra, việc này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy. Những tấm vải màn được cho là thứ ngăn cách tình cảm của những thành viên trong gia đình, khiến mâu thuẫn phát sinh, gia đình khó yên ấm, hạnh phúc.

Cây cảnh, lọ hoa

Vì mục đích trang trí, một số gia đình thường đặt chậu cây hoặc lọ hoa trực tiếp lên tủ lạnh vì nghĩ rằng nó không chỉ có thể thanh lọc không khí mà còn tiết kiệm được không gian và diện tích. Trên thực tế, điều này cũng hoàn toàn sai lầm.

Lý do tương tự như trên. Các chậu cây thường nặng hơn, và đặt chúng trên tủ lạnh sẽ làm tăng gánh nặng và ảnh hưởng đến hiệu suất. Ngoài ra, nhiệt lượng tỏa ra từ tủ lạnh sẽ làm cây, hoa nhanh héo.

Bên cạnh đó, phần trên của tủ lạnh nhìn chung cao hơn, cây cối khó được giữ ẩm bởi ánh nắng mặt trời và tác dụng thanh lọc không khí sẽ kém hơn. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên đặt những chậu cây ở những vị trí thích hợp khác.

Nóc tủ lạnh nhà ai cũng hay có 3 món này, vô tình thành vật cản tài lộc vào nhà - 3

Nóc tủ lạnh bày nhiều đồ sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Do đó, bạn tránh xếp đồ lên nóc tủ lạnh. Hãy lắp thêm giá và kệ trong nhà bếp để đặt những món đồ này một cách gọn gàng. Về mặt phong thủy, đặt đồ vật trên nóc tủ lạnh sẽ khiến của cải trong gia đình không ổn định, tiền tài thất thoát.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/noc-tu-lanh-nha-ai-cung-hay-co-3-mon-nay-vo-tinh-t…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/noc-tu-lanh-nha-ai-cung-hay-co-3-mon-nay-vo-tinh-thanh-vat-can-tai-loc-vao-nha-d297785.html

Những loại quả không nên đặt bàn thờ vào mùng 1, lưu ý ngay kẻo mất tài lộc

Theo quan niệm tín ngưỡng tâm linh của người Việt, người đã khuất chỉ “ăn hương ăn hoa” cho nên hoa quả thắp hương nhất định phải là quả thật, có mùi…

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.