Cho khoai tây vào máy rửa bát vài phút, cô nàng nhận cái kết bất ngờ

Cho khoai tây vào máy rửa bát vài phút, cô nàng nhận cái kết bất ngờ

Khi cho khoai tây vào máy rửa bát, cô nàng cài đặt chế độ rửa nhanh và chỉ sau vài phút cô đã nhận về thành quả đáng kinh ngạc.

Nếu chế biến 2-3 củ khoai tây thì rửa từng củ bằng tay chẳng phải là việc gì quá nặng nhọc. Tuy nhiên, nếu phải nấu khoảng 10kg khoai tây thì đó lại là vấn đề khiến bạn tốn rất nhiều thời gian. Nhưng nếu nhà bạn có máy rửa bát thì bạn đừng lo về việc đó.

Mới đây, một cô nàng tên Crystal Paine đã chia sẻ trên mạng xã hội: “Nếu bạn đang phát chán khi phải rửa quá nhiều khoai tây, bạn có thể ném chúng vào máy rửa bát. Việc này có thể giúp bạn không ít thời gian đấy”.

Cho khoai tây vào máy rửa bát vài phút, cô nàng nhận cái kết bất ngờ - 1

Bạn có thể cho khoai tây vào máy rửa bát để làm sạch chúng. (Ảnh minh họa)

Cô nàng cũng cho biết, sau khi đặt khoai tây vào máy rửa bát, cô sẽ đặt chu trình rửa nhanh. Sau khoảng 11 phút, đất bẩn bám trên khoai tây sẽ được rửa sạch sẽ. Trong lúc chờ khoai tây được làm sạch, cô còn có thể dọn dẹp nhà cửa, làm thêm việc khác giúp cô tiết kiệm được không ít thời gian.

Vì vậy, nếu có sẵn máy rửa bát trong nhà mà bạn đang phát chán với việc rửa khoai tây trước khi nấu thì bạn có thể thử cách này. Không chỉ bát đĩa hay khoai tây, còn có nhiều vật dụng khác mà bạn có thể cho vào máy rửa bát để làm sạch chúng.

Những đồ vật có thể cho vào máy rửa bát để làm sạch

– Dụng cụ làm sạch: Những dụng cụ làm sạch như bàn chải giặt đồ, miếng rửa bát,… đều có thể cho vào máy rửa bát. Bạn chỉ cần loại bỏ rác dính trên đó rồi cho vào máy rửa bát là được.

– Bông tắm: Bông tắm là nơi trú ngủ của nhiều loại vi khuẩn và chúng rất khó được làm sạch bằng tay. Bạn có thể bỏ bông tắm vào giá trên cùng của máy rửa bát, cài đặt chế độ sấy khô thì bạn có thể loại bỏ mọi vi khuẩn tích tụ trên đó.

Cho khoai tây vào máy rửa bát vài phút, cô nàng nhận cái kết bất ngờ - 2

Cho bông tắm vào máy rửa bát có thể loại bỏ mọi vi khuẩn trú ẩn trong đó. (Ảnh minh họa)

– Lược, cọ trang điểm, bàn chải đánh răng: Việc bạn cần làm là lấy tóc ra khỏi lược để tránh làm tắc nghẽn ống thoát nước, sau đó đặt chúng vào giỏ đựng dao kéo và bấm chế độ rửa như bình thường. Tuy nhiên, nếu vật dụng nào làm bằng gỗ hoặc lông tự nhiên thì bạn không nên cho vào máy rửa bát để làm sạch kẻo hỏng đồ nhé.

– Mũ lưỡi trai: Ném mũ lưỡi trai vào máy giặt có thể khiến nó bị cong vành, mất hình dáng ban đầu. Tuy nhiên, bạn có thể cho mũ lưỡi trai để giặt, nhưng bạn hãy nhớ cố định mũ ở giá trên cùng của máy rửa bát, đảm bảo đã tắt chế độ sấy khô trước khi khởi động máy để tránh mũ bị co lại nhé. Sau khi giặt xong, bạn hãy lấy nó ra và đem đi phơi.

– Đồ chơi bằng nhựa: Đồ chơi bằng nhựa của trẻ em, thú cưng (không sử dụng pin, mềm hay phát ra tiếng kêu) đều có thể được làm sạch và khử trùng bằng cách cho chúng vào giá trên cùng của máy rửa bát. Nếu những món đồ chơi nhỏ, bạn nên cho vào túi lưới và tránh sấy khô bằng nhiệt để tránh làm tan chảy đồ chơi.

Những vật dụng tránh cho vào máy rửa bát

– Pha lê và ly sữa: Những vật dụng tinh tế như pha lê hay ly sữa không nên rửa bằng máy rửa bát, vì chúng rất dễ sứt mẻ khi va đập vào các vật dụng khác trong quá trình rửa.

– Vật dụng bằng gỗ: Máy rửa bát sử dụng nước cực nóng (thường 60- 62 độ C) trong quá trình rửa, việc này có thể loại bỏ hoặc phá hủy các loại dầu tự nhiên trong gỗ, làm hỏng đồ, khiến đồ vật bị cong, vênh.

Cho khoai tây vào máy rửa bát vài phút, cô nàng nhận cái kết bất ngờ - 3

Không nên cho đồ gỗ vào máy rửa bát để tránh bị cong, vênh. (Ảnh minh họa)

– Đồ dùng bằng vàng, bạc và nhôm: Nếu cho những đồ dùng bằng vàng, bạc và nhôm vào máy rửa bát thì trong quá trình rửa, chúng có thể xỉn màu, bay màu, đổi màu. Thậm chí, nhôm có thể để lại các vệt đen cho các vật dụng khác, rất khó để làm sạch nó.

– Nồi, chảo gang: Đây không phải là vật dụng thích hợp để cho vào máy rửa bát, vì gang có lớp chống dính tự nhiên, dễ bị phai dần khi rửa trong máy rửa bát. Trong khi đó, lớp chống dính này rất quan trọng, nó có tác dụng ngăn không cho thực phẩm dính vào nồi, chảo và chống ăn mòn của rỉ sét.

– Bát màu hoặc vật dụng có in hình: Với sức nóng, áp lực của nước và chất tẩy rửa, các hoạt tiết in trên bát, cốc,… sẽ bị phai dần sau mỗi lần rửa nếu cho vào máy rửa bát để làm sạch.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/cho-khoai-tay-vao-may-rua-bat-vai-phut-co-nang-nhan-cai-ket-bat…Nguồn: https://phunuvietnam.vn/cho-khoai-tay-vao-may-rua-bat-vai-phut-co-nang-nhan-cai-ket-bat-ngo-51202212510573254.htm

4 loại rau này dễ sống hơn cỏ dại, trời nắng to không cần che vẫn sống tốt

Những loại rau này rất quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình Việt.

Nhà – Vườn

Hà Phương Tổng hợp (Phụ Nữ Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *