Khi lắp điều hòa cần biết trước 4 điều nhỏ này, tuổi thọ cao hơn lại tiết kiệm điện 1 nửa

Khi lắp điều hòa cần biết trước 4 điều nhỏ này, tuổi thọ cao hơn lại tiết kiệm điện 1 nửa

Điều đầu tiên cần quan tâm khi lắp điều hòa ở phòng khách là ban công đã được che chắn hay chưa.

Vào mùa hè, nhu cầu lắp đặt điều hòa luôn tăng cao; nhưng bạn đừng tưởng chỉ có nhân viên kỹ thuật mới cần biết cách lắp đặt điều hòa, còn người mua thì không. Mà chính người sử dụng cũng cần phải biết cách lắp đặt như thế nào là đúng – để có thể kiểm tra máy nhà mình đã chuẩn hay chưa.

1. Nên làm vách ngăn phòng khách và ban công

Điều đầu tiên cần quan tâm khi lắp điều hòa ở phòng khách là ban công, nếu chưa có cửa kính bạn nên làm vách ngăn cửa lùa giữa phòng khách và ban công, điều này sẽ tiết kiệm được nhiều điện năng và thân thiện với môi trường hơn. Bởi vì dù ban công có được che chắn kỹ lưỡng đến đâu thì sự chênh lệch nhiệt độ giữa ban công vào mùa đông và mùa hè cũng chênh lệch rất lớn. 

Khi lắp điều hòa cần biết trước 4 điều nhỏ này, tuổi thọ cao hơn lại tiết kiệm điện 1 nửa - 1

Khi lắp điều hòa cần biết trước 4 điều nhỏ này, tuổi thọ cao hơn lại tiết kiệm điện 1 nửa - 2

2. Lắp dàn lạnh ở cao hơn

Cố gắng lắp dàn lạnh ở vị trí cao hơn, vì hơi lạnh chìm xuống, mùa hè chúng ta thường sử dụng điều hòa nhiều hơn nên lắp ở vị trí cao hơn, như vậy vừa thân thiện với môi trường lại tiết kiệm điện và hiệu quả làm mát là tốt hơn. 

Cửa thoát gió trong nhà tốt nhất không nên có vật che đậy để nâng cao hiệu suất điều hòa, không thổi trực tiếp luồng gió xuống giường sẽ không tốt cho sức khỏe của chúng ta.

3. Không nên che chắn dàn nóng

Dàn nóng phải được lắp đặt trên tường cứng, và phải có các biện pháp bảo vệ đối với các tòa nhà cao tầng để tránh các nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra. 

Đặc biệt không nên bọc vỏ ngoài, điều này rất không cần thiết, vừa không có lợi cho việc tản nhiệt, vừa ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Lưu ý: Không nên lắp đặt dưới ánh sáng mặt trời mạnh vì vị trí chiếu xạ sẽ làm giảm tuổi thọ của máy điều hòa không khí. Đồng thời, giữa dàn nóng và dàn lạnh phải có khoảng cách nhất định để tránh hiện tượng cộng hưởng, tiếng ồn.

Khi lắp điều hòa cần biết trước 4 điều nhỏ này, tuổi thọ cao hơn lại tiết kiệm điện 1 nửa - 3

4. Chọn công suất phù hợp

Để có vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp, trước tiên phải biết chính xác diện tích hoặc cụ thể hơn là thể tích phòng của gia đình. Với phòng ngủ thông thường diện tích dưới 20m2, một chiếc điều hòa công suất 9.000BTU là đủ dùng; 12.000 BTU sẽ phù hợp với diện tích phòng từ 20 – 30m2; cao hơn nữa có 18.000BTU, nhưng thông thường phòng ngủ chỉ cần 2 dòng điều hòa 9.000 và 12.000 BTU là đủ.

Việc kỹ càng trong khâu lựa chọn điều hòa sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều tiền điện hàng tháng cho gia đình bạn.

5. Kích thước ống đồng

Ống đồng cho điều hòa phải tương ứng với công suất thì mới đạt hiệu quả cao. Như với máy 1 HP (9000 BTU) dùng ống đồng có đường kính ngoài 10 mm; máy 1.5 HP (12000 BTU) dùng ống 10 mm hoặc 12 mm; máy 2 HP (18000 BTU) dùng ống 12 mm; máy 2.5 HP (24000 BTU) dùng ống 16 mm…

Khi lắp điều hòa cần biết trước 4 điều nhỏ này, tuổi thọ cao hơn lại tiết kiệm điện 1 nửa - 4

Tương tự như phần kích thước, độ dài ống đồng nối giữa dàn nóng và dàn lạnh cũng phải tuân theo các yêu cầu lắp đặt do hãng sản xuất quy định.

Nếu lắp ống đồng quá ngắn, sẽ xảy ra hiện tượng dung môi/gas không kịp hồi về máy nén hết và bị tắc nghẽn, gây hư hỏng nghiêm trọng. Nếu lắp ống đồng quá dài sẽ khiến cho máy làm lạnh chậm.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/khi-lap-dieu-hoa-can-biet-truoc-4-dieu-nho-nay-tuoi-tho-cao-hon…Nguồn: https://phunuvietnam.vn/khi-lap-dieu-hoa-can-biet-truoc-4-dieu-nho-nay-tuoi-tho-cao-hon-lai-tiet-kiem-dien-1-nua-5120221159504470.htm

3 loại cây có ý nghĩa phát tài, nhà nào cũng nên có 1 cây trên bàn thờ Thần Tài

Giống như tên gọi của nó, cây xanh trên bàn thờ này có thể đem lại vô vàn tài lộc.

Phong thủy nhà ở

Nhật Linh (Phụ Nữ Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *