Với 4 nguyên liệu rẻ tiền này, chiếc chảo bám đầy dầu mỡ, cáu bẩn sẽ sạch bong sáng bóng

Với 4 nguyên liệu rẻ tiền này, chiếc chảo bám đầy dầu mỡ, cáu bẩn sẽ sạch bong sáng bóng

Với 4 nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp này và 5 phút, bạn sẽ nhanh chóng biến chiếc chảo bám đầy dầu mỡ trở nên sạch bóng như mới mua.

Cuối năm là thời điểm mọi người cùng nhau dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ gọn gàng ngăn nắp để đón chào một năm mới sắp đến. Trong đó căn bếp luôn là khu vực được chú trọng, nhất là các dụng cụ bếp bám đầy dầu mỡ, cặn cháy đen khiến không gian này trở nên cũ kỹ, bừa bộn và bẩn hơn.

Tuy nhiên việc vệ sinh khu vực bếp cũng khiến ai nấy cũng phải đau đầu bởi các vật dụng bếp bám bẩn, dầu mỡ, cặn cháy rất khó vệ sinh. Đặc biệt những chiếc chảo với vết bẩn đen vô cùng cứng đầu, cọ rửa bao lần cũng phải “bó tay”.

Với 4 nguyên liệu rẻ tiền này, chiếc chảo bám đầy dầu mỡ, cáu bẩn sẽ sạch bong sáng bóng - 1

Với 4 nguyên liệu rẻ tiền này, chiếc chảo bám đầy dầu mỡ, cáu bẩn sẽ sạch bong sáng bóng - 2

Những chiếc chảo bám đầy dầu mỡ, cáu bẩn là điều kinh khủng với các bà nội trợ.

Mới đây, trên Tik Tok, một bà nội trợ Mỹ Kate Kulniece đã chia sẻ bí quyết vô cùng đơn giản khiến ai cũng phải trầm trồ giúp đánh bóng đáy chảo dính đầy dầu mỡ mà không cần phải cọ rửa với 4 nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm trong nhà bếp, ở Việt Nam những nguyên liệu này cũng vô cùng rẻ tiền chỉ vài chục nghìn, đó là muối, baking soda, nước rửa bát và giấm.

Bước 1: Rắc một ít muối, sau đó phủ một lớp banking soda lên trên.

Bước 2: Đổ một chút nước rửa bát lên trên và dùng một ít khăn giấy phủ bề mặt lại.

Bước 3: Lấy khăn giấy ướt ra, thấm hết dầu mỡ cứng.

Bước 4: Sử dụng giấm trắng rửa sạch lại 1 lần nữa.

Với 4 nguyên liệu rẻ tiền này, chiếc chảo bám đầy dầu mỡ, cáu bẩn sẽ sạch bong sáng bóng - 3

Chỉ với muối, banking soda, dấm, nước rửa bát cũng giúp chảo sạch sẽ.

Ngoài ra, bạn có thể tẩy sạch xoong chảo bằng 5 nguyên liệu sau: Miếng bọt biển hoặc miếng rửa bát dạng lưới, Baking soda, nước rửa chén, nước sốt cà chua, nước nóng.

Bước 1: Đổ đầy bồn rửa bằng nước nóng, thêm xà phòng rửa chén. Thêm 2 muỗng canh baking soda với nước và khuấy bằng tay để hòa tan tất cả các chất trong nước thành dung dịch hòa tan.

Bước 2: Để nồi và chảo vào dung dịch nước đã hoàn tan và chà rửa bằng miếng bọt biển. Đổ thêm baking soda vào vết bẩn ở phần bên ngoài của nồi và chảo, và chà xát với dụng cụ vệ sinh. Có thể là miếng cọ rửa bát bằng bọt biển hoặc miếng rửa bát dạng lưới.

Bước 3: Rửa sạch nồi và chảo trong nước nóng và lau khô bằng khăn lau chén đĩa. 

Với 4 nguyên liệu rẻ tiền này, chiếc chảo bám đầy dầu mỡ, cáu bẩn sẽ sạch bong sáng bóng - 4

Ngoài ra có thể dùng 5 nguyên liệu như 5 nguyên liệu sau: Miếng bọt biển hoặc miếng rửa bát dạng lưới, Baking soda, nước rửa chén, nước sốt cà chua, nước nóng.

Bước 4: Tiếp tục dùng 2 đến 3 muỗng canh nước sốt cà chua thấm vào một chiếc khăn giấy rồi chà sát vào bất kỳ vết bám bẩn nào ở bên ngoài nồi và chảo. Bạn có thể rưới nước sốt cà chua lên bề mặt và để tầm 20 phút trước khi cọ rửa với nước sạch. Các chất axit trong nước sốt cà chua sẽ hòa tan các vết bẩn trên nồi và chảo.

Bước 5: Rửa sạch nước sốt cà chua từ nồi và chảo. Bạn nên rửa bằng nước nóng pha nước rửa chén để đảm bảo hiệu quả tối đa hơn với việc rửa bằng nước lạnh. 

Với 4 nguyên liệu rẻ tiền này, chiếc chảo bám đầy dầu mỡ, cáu bẩn sẽ sạch bong sáng bóng - 5

Đây là cách làm sạch bên ngoài chảo chống dính, nồi bếp từ hiệu quả, hạn chế tối đa việc làm trầy xước, tổn hại đến các bề mặt đáy nồi và bề mặt chống dính của chảo. Đảm bảo độ bền, mới của nồi chảo. Tuy cách làm này có hơi phức tạp nhưng nó rất hiệu quả và là mẹo vặt làm sạch xoong nồi đáng để bạn áp dụng.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/voi-4-nguyen-lieu-re-tien-nay-chiec-chao-bam-day-d…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/voi-4-nguyen-lieu-re-tien-nay-chiec-chao-bam-day-dau-mo-cau-ban-se-sach-bong-sang-bong-d298131.html

Cây thần cả xóm ăn không hết, tưởng là cây sung nhưng khi biết sự thật ai cũng ngã ngửa

Nhìn tưởng là quả sung nhưng ai cũng hoang mang khi thấy chúng mọc chi chít ở dưới gốc khác hoàn toàn cây sung thông thường.

Nhà – Vườn

Theo Hồng Nhung (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.